THỂ LỆ

L’Oréal Professionnel là nhãn hàng chăm sóc tóc chuyên nghiệp thuộc tập đoàn L’Oréal Việt Nam, sản phẩm được phân phối độc quyền tại các salon tóc.

Điều khoản chung:

• Thí sinh dự thi phải là công dân Việt Nam, hoặc Việt Kiều hay người nước ngoài đang sống và làm việc trong ngành tóc một cách hợp pháp tại Việt Nam.

Độ tuổi: 18 tuổi trở lên, trong đó hạng mục thí sinh trẻ tiềm năng chỉ dành cho thí sinh dưới 25 tuổi.

Cuộc thi KHÔNG dành cho thành phần Ban Giám Khảo, nhân viên của các đơn vị tổ chức chương trình bao gồm nhân viên công ty L’Oréal, nhân viên cũ ngừng làm việc tại L’Oréal trong vòng 12 tháng, gia đình, hay bất cứ ai có liên hệ gần gũi với họ hoặc với cuộc thi.

Trong trường hợp bị phát hiện vi phạm, những thí sinh liên quan sẽ lập tức bị hủy tư cách dự thi.

Thí sinh dự thi có thể đại diện salon đang hợp tác cùng nhãn hàng L’Oréal Professionnel, hay đại diện salon chưa từng sử dụng sản phẩm của nhãn hàng, hoặc là thí sinh tự do. Tuy nhiên, thí sinh tham dự CHỈ được sử dụng màu nhuộm và các sản phẩm tạo kiểu của L’Oréal Professionnel đang bán tại thị trường Việt Nam, tuyệt đối không sử dụng sản phẩm nào khác để nhuộm hay tạo mẫu.

Mỗi thí sinh có thể tham dự tối đa 03 tác phẩm.

Chủ đề năm 2018: COLOR ME FRENCH

Thí sinh tham dự cần khéo léo sáng tạo màu tóc mang phong cách Pháp theo cách riêng của mình. Mẫu dự thi hoàn thiện phải hiện đại, đầy cảm hứng tái hiện trên người mẫu được tôn lên bởi phong cách tổng thể theo những xu hướng mới nhất.

Phong cách tổng thể chính là sự kết hợp hài hòa của màu tóc, kiểu tóc, phong cách trang điểm, và phần chọn lựa về phục trang.

Cuộc thi Color & Style Trophy không có chi phí đăng ký tham dự, thí sinh được miễn phí khi đăng ký dự thi cuộc thi này.

Thí sinh tham dự là người trực tiếp thực hiện mẫu tóc, tuy nhiên về phần trang điểm và phục trang có thể nhờ sự tư vấn bên ngoài.

Mẫu tóc dự thi phải nhất quán trong các vòng thi. Tuy nhiên, thí sinh có thể thực tiện mẫu tóc trên các người mẫu khác nhau qua các vòng.

Giải thưởng sẽ được trao cho cá nhân hay salon có thí sinh tham dự cuộc thi. Trong tất cả các trường hợp, thí sinh và salon cần báo trước cho Ban tổ chức để được sắp xếp tốt nhất về tên người thắng giải. Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm về những kiện tụng hay tranh chấp sau ngày giải thưởng đã được trao.

Cá nhân hay salon có thí sinh tham dự được trao giải phải xác nhận giải thưởng ngay trong năm đoạt giải, trong vòng 30 ngày kể từ ngày giải thưởng được công bố.

Bài dự thi của thí sinh thuộc quyền sở hữu của Ban tổ chức và thí sinh tham dự không được quyền rút lại.

L’Oréal Professionnel được độc quyền sử dụng và chuyển nhượng miễn phí bản quyền tất cả tài liệu, video và hình ảnh trong cuộc thi Color & Style Trophy cho bất kỳ mục đích nào (bao gồm L’Oréal Professionnel website, Facebook, blog, sự kiện quảng bá cuộc thi Color Trophy, các ấn phẩm in và online, bài báo, quảng cáo & quảng cáo thương mại, ấn phẩm quảng bá cuộc thi trong những năm tiếp theo và các mục đích đào tạo hay nội bộ…)

Thông tin về các vòng thi:

Vòng loại: từ ngày 01 tháng 06 đến 15 tháng 07 năm 2018

Hình thức tham dự:

- Thí sinh đăng ký dự thi trên trang web chính thức của cuộc thi, điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn.

- Thí sinh đăng tải hình ảnh tác phẩm dự thi và hình ảnh các tuýp màu sử dụng cho tác phẩm.

- Mỗi thí sinh khi đăng ký sẽ có mã thí sinh của mình.

- Thí sinh có thể kêu gọi bạn bè/người thân bình chọn cho tác phẩm của mình cho giải “Tác phẩm màu tóc được yêu thích nhất mỗi tuần” trong thời gian diễn ra vòng loại.

- Sau ngày 15 tháng 7, Ban tổ chức không nhận bất kỳ tác phẩm dự thi nào, và phần bình chọn sẽ không được ghi nhận thêm.

- Ngày 30 tháng 7: Công bố danh sách 40 người vào vòng Bán kết.

VÒNG BÁN KẾT:

Ngày 14&15/08/2018: Bán kết khu vực miền Nam

Ngày 17&18/08/2018: Bán kết khu vực miền Bắc

Các thí sinh tham gia vòng bán kết sẽ được hướng dẫn cụ thể cách tham gia sau đó theo các thông tin sau:

- Mỗi thí sinh sẽ đem theo người mẫu và dụng cụ cần thiết lên học viện của công ty L’Oréal Professionnel để thực hiện trực tiếp mẫu tóc trước Bam giám khảo và Ban tổ chức.

- Sản phẩm sẽ do Công ty cung cấp, thí sinh lọt vào vòng Bán kết cần cung cấp đầy đủ mã màu và sản phẩm cần sử dụng để Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo nhất.

- Mỗi thí sinh có tối đa 05 tiếng để thực hiện mẫu tóc.

- Quá trình thực hiện sẽ được Công ty ghi nhận lại đầy đủ để làm tư liệu sau này.

- Kết quả 20 người vào vòng Chung kết sẽ được công bố ngay sau mỗi ngày thi của mỗi miền.

- Tác phẩm hoàn tất tại học viện của 20 tác phẩm vào vòng Chung kết sẽ được ekip chụp ảnh chuyên nghiệp ghi nhận lại và đăng tải trên website chính thức của cuộc thi cho phần bình chọn.

- Phần bình chọn sẽ diễn ra từ 25 tháng 8 đến hết ngày 15 tháng 9 năm 2018, tác phẩm được bình chọn nhiều nhất trong thời gian này là tác phẩm đạt giải People’s Choice Award.

o Vòng chung kết & Gala trao giải: Ngày 16/09/2018

Các thí sinh tham gia vòng chung kết sẽ được hướng dẫn cụ thể cách tham gia theo các thông tin sau:

- Mỗi thí sinh sẽ đem theo người mẫu, sản phẩm và dụng cụ cần thiết lên học viện của công ty L’Oréal Professionnel để thực hiện trực tiếp mẫu tóc chuẩn bị cho Vòng chung kết và Gala trao giải tối ngày 16/09/2018.

- Quá trình thực hiện sẽ được Công ty ghi nhận lại đầy đủ để làm tư liệu sau này.

- Nhân viên Ban tổ chức sẽ hỗ trợ các người mẫu tham dự Chung kết tập dượt catwalk trình diễn trong đêm Chung kết. Người mẫu nên mang giày sẽ sử dụng trong đêm Chung kết.

- Trong phần trình diễn trao giải, nếu cần thiết thí sinh dự thi phải chuẩn bị để trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo về kỹ thuật nhuộm và các sản phẩm đã sử dụng trong quá trình tạo mẫu.

Quyết định của Ban giám khảo là quyết định cuối cùng và không có sự can thiệp nào khác. Cố vấn Kỹ thuật vùng Châu Á Thái Bình Dương của L’Oréal Professionnel sẽ phỏng vấn các nhóm dự thi về kỹ thuật, cách nhuộm và màu nhuộm sử dụng để xác nhận nhóm chỉ sử dụng các sản phẩm L’Oréal Professionnel.

Giải thưởng của cuộc thi như đã công bố, sẽ không có bất sự thay đổi nào hay quy đổi ra tiền mặt.

Các thí sinh hay salon có thí sinh tham dự đoạt giải phải chuẩn bị tham gia các hoạt động quảng bá kèm theo hoặc diễn ra sau cuộc thi. L’Oréal Professionnel không có chi phí cho salon và các thành viên đoạt giải khi tham gia các hoạt động này.

Toàn bộ hình ảnh L’Oréal cung cấp cho salon đoạt giải phải được ghi chú nguồn từ cuộc thi Color & Style Trophy của L’Oréal Professionnel khi sử dụng vào bất cứ mục đích nào.

Trường hợp thí sinh thắng cuộc từ chối nhận giải hoặc bị tước giải thưởng theo thể lệ cuộc thi, Ban giám khảo có thể lựa chọn người thắng cuộc khác.

L’Oréal có quyền thêm hoặc bỏ bất cứ điều khoản và điều luật nào, hoặc hủy bỏ cuộc thi bất cứ lúc nào trong trường hợp xảy ra tình huống bất khả kháng vượt khả năng kiểm soát của L’Oréal.

Khi tham dự cuộc thi, thi sinh hiểu rằng mình hoàn toàn chấp nhận và phải tuân theo những thể lệ này.

Cơ Cấu Giải Thưởng

Gồm 6 giải:

1. Giải Color & Style dành cho màu tóc và kiểu tóc xuất sắc nhất.

2. Giải Color dành cho màu tóc xuất sắc nhất.

3. Giải Style dành cho kiểu tóc xuất sắc nhất. (bao gồm cắt và tạo kiểu)

4. Giải Young Talent dành cho thí sinh trẻ tiềm năng (từ 18 đến 25 tuổi)

5. Giải Men’ Image dành cho mẫu tóc nam đẹp nhất

6. Giải tác phẩm được yêu thích nhất dành cho tác phẩm có nhiều bình chọn nhất trong thời gian diễn ra vòng Bán kết & Chung kết của cuộc thi.

Chỉ Tiêu Đánh Giá

Ban giám khảo cuộc thi gồm ít nhất 05 nhân vật hàng đầu ngành thời trang và tạo mẫu tóc (được lựa chọn bởi L’Oréal Professionnel) và một Cố vấn Kỹ thuật vùng Châu Á Thái Bình Dương của L’Oréal Professionnel.

Thí sinh tham dự phải tuân theo các chỉ dẫn của cuộc thi như trên.

MẪU TÓC

Mẫu tóc có thể có độ dài, màu tóc và uốn duỗi tùy ý, nhưng cần truyền cảm hứng và thể hiện kỹ năng nhuộm, tạo kiểu/cắt và hoàn thiện mẫu tóc.

Màu nhuộm trên tóc mẫu cần được xử lý kỹ thuật khéo léo, mang tới những xu hướng mới nhất qua hình ảnh hiện đại, thân thiện, thể hiện được chuyên môn và khả năng sáng tạo một mẫu tóc độc đáo của thí sinh tham dự.

Tóc người mẫu phải ở điều kiện tốt nhất khi tác phẩm hoàn thành.

Nếu tạo mẫu bao gồm cắt tóc, mẫu tóc cần thể hiện được kỹ thuật cắt xuất sắc.

Không nên sử dụng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu cho mẫu tóc hoàn thiện cuối cùng.

Mẫu tóc cần phù hợp với khuôn mặt (và cấu trúc xương) của người mẫu.

Không được sử dụng tóc nối và tóc giả và không khuyến khích sử dụng nhiều phụ kiện khi tạo kiểu tóc.

Màu nhuộm là yếu tố chủ đạo trong quá trình sáng tạo mẫu tóc. Những bài dự thi sử dụng chủ yếu các sản phẩm trong dòng Maji, INOA, DIA là một lợi thế. Các dòng sản phẩm khác như Colorful được sử dụng như điểm nhấn thêm cho mẫu tổng thể.

NGƯỜI MẪU

Các người mẫu tham dự tất cả các vòng của cuộc thi phải từ 18 tuổi trở lên và được kiểm tra dị ứng ít nhất 48 giờ trước khi nhuộm tóc hoặc đã hoàn thành Quy trình sử dụng sản phẩm an toàn của L’Oréal Professionnel.

Thí sinh cần ký Biên bản thỏa thuận sử dụng hình ảnh với Người mẫu để tránh những tranh chấp về sau.

Người mẫu không nhất thiết là người mẫu chuyên nghiệp, nhưng cần tự tin, “làm chủ” mẫu tóc và có thể trình diễn thuyết phục.

Người mẫu có thể từng xuất hiện trên trang bìa các ấn phẩm báo chí.

Thí sinh có thể thực tiện mẫu tóc trên người mẫu khác nhau qua các vòng, nhưng mẫu tóc phải hoàn toàn nhất quán.

TRANG PHỤC & TRANG ĐIỂM

Trang phục, trang điểm và phụ kiện cần làm nổi bật hình ảnh toàn diện mà thí sinh nhuộm tóc & thí sinh tạo kiểu tóc đã sáng tạo.

THE PRIZE - Giải Thưởng

6 giải thưởng của Color&Style Trophy 2018 sẽ dành cho những tài năng Việt có tổng trị giá lên đến 525.000.000 VND bao gồm:

1. Giải Nhất (Color & Style Award): 01 khóa học Cắt nhuộm sáng tạo tại Học viện Toni&Guy London trị giá 200.000.000 VND và Đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Color & Style Trophy 2019 tại Pháp.

2. Giải Nhì (Color Award): ) 01 chuyến tham dự “Diễn đàn kinh doanh và trình diễn thời trang tóc” do L’Oréal Professionnel với sự tham dự của các nhà tạo mẫu tóc hàng đầu trên thế giới tại Hàn Quốc trị giá 135.000.000 VND

3. Giải Ba (Cut & Style Award): 01 khóa đào tạo cắt & tạo kiểu nâng cao tại Malaysia trị giá 80.000.000 VND

4. Giải Tài Năng Trẻ (Young Talent Award): 1. 01 khóa đào tạo nâng cao về màu nhuộm với chuyên gia nước ngoài tại Học viện L’Oréal Professionnel trị giá 50.000.000 VND

5. Giải Khán giả bình chọn (People’s Choice Award): 1. gói sản phẩm của L’Oréal Professionnel trị giá 30.000.000 VND

6. Giải Phong cách dành cho người mẫu nam (Men’s Image Aware): gói sản phẩm của L’Oréal Professionnel trị giá 30.000.000 VND

Thí sinh được trao giải phải xác nhận giải thưởng ngay sau khi đoạt giải để Ban tổ chức sắp xếp phần giải thưởng sớm nhất.

Với những cơ hội và trải nghiệm mang tới cho các salon và thí sinh đoạt giải, L’Oréal Professionnel được độc quyền sử dụng và chuyển nhượng miễn phí tất cả các quyền và bản quyền trong năm diễn ra cuộc thi và trao giải. Các thí sinh tham dự cần đồng thuận và ký một bản thỏa thuận do L’Oréal cung cấp.

(*) Giải thưởng khán giả bình chọn được tổ chức để truyền cảm hứng tới đông đảo người tiêu dùng với những mẫu tóc các thí sinh dự thi. Giải thưởng dành cho tác phẩm có lượt bình chọn cao nhất trong cuộc thi.

- L’Oréal sẽ đăng ảnh người mẫu của các thí sinh dự thi Chung kết quốc tế lên trang web chính thức của cuộc thi và phát động bình chọn online. Thời gian cho phần bình chọn sẽ được cập nhật trước thời điểm diễn ra.

- Trong khoảng thời gian diễn ra bình chọn online, tất cả mọi người, bao gồm khách hàng, người thân, bạn bè và đông đảo người tiêu dùng có thể bình chọn cho mẫu tóc yêu thích của mình. L’Oréal sẽ công khai số lượt bình chọn hàng ngày để đảm bảo sự minh bạch tuân thủ thể lệ của Giải khán giả bình chọn cho tất cả các thí sinh.

- L’Oréal không cho phép bất cứ hành vi bỏ phiếu gian lận, thao túng, bất thường nào. Các thí sinh thực hiện những hành vi này sẽ bị tước quyền dự thi. Các hành vi bao gồm nhưng không giới hạn những điều sau: kêu gọi bỏ phiếu bằng cách phương pháp không hợp lệ (như trao đổi phiếu bầu hay sử dụng bên thứ ba) và/hoặc trả tiền mua phiếu bầu; tặng quà đổi phiếu bầu (ví dụ: tặng phiếu đi spa); ưu đãi (ví dụ: giảm giá dịch vụ hoặc tặng quà cho khách hàng); và/hoặc bất kỳ hành vi bỏ phiếu bất thường nào BTC xem là sẽ gây ảnh hưởng tới kết quả bình chọn.

- Thí sinh có thể công khai tham dự cuộc thi trên mạng xã hội và tới khách hàng qua salon của mình để nhận được phiếu bầu hợp lệ.

- Thí sinh đoạt Giải khán giả bình chọn trong cuộc thi L’Oréal Professionnel Style & Colour Trophy sẽ được công bố cùng thí sinh thắng chung cuộc và nhận giải đêm trình diễn trao giải.

• Thể lệ cuộc thi tham khảo tại www.colorstyletrophy.com.vn.